Home / Công nghệ / Thời công nghệ, phải biết thanh toán với GrabPay Credits!

Thời công nghệ, phải biết thanh toán với GrabPay Credits!

Những rủi ro khi thanh toán tiêu dùng

Tại khu vực Đông Nam Á, hiện chỉ có 27% dân số có tài khoản ngân hàng và khoảng 9% người trưởng thành có thẻ tín dụng để thanh toán tiêu dùng. Ở Việt Nam, con số này có vẻ khả quan hơn với khoảng 20 triệu người (xấp xỉ 20% dân số) có thẻ tín dụng nhưng thanh toán tiêu dùng qua thẻ vẫn chưa thực sự phổ biến và chủ động do những lo ngại về bảo mật, phí dịch vụ…

Trong khi đó, việc thanh toán bằng tiền mặt được cho là tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn thanh toán thẻ với nguy cơ bị cướp giật, trấn lột cũng như những hạn chế khách quan tại điểm thanh toán cho người tiêu dùng. Với tiền mặt, khách hàng không thể mua sắm trực tuyến, khiến người tiêu dùng mất đi những “khoản tiết kiệm đáng có”, đôi khi lên đến 50%, từ các chương trình khuyến mãi vốn hay áp dụng cho các thanh toán trả trước qua thẻ. Thanh toán tiền mặt cũng bị đánh giá là “ít tiết kiệm”, khi tiêu tốn nhiều thời gian thanh toán hơn vì quy trình đổi – trả tiền.

GrabPay Credits – Thêm lựa chọn thanh toán “công nghệ”

Đối với nhiều người tiêu dùng hiện đại, đặc biệt là những ai khoái ứng dụng công nghệ thì việc có thêm những giải pháp thanh toán mới trên nền tảng ứng dụng công nghệ chính là điều… không thể cưỡng lại.

Người dùng Grab và các tín đồ công nghệ hứng thú với phương thức thanh toán với vài nút chạm.

Được xem là một giải pháp thanh toán mang tính tiện lợi cao, GrabPay Credits giúp những tín đồ công nghệ chủ động chi phí di chuyển ngay cả khi chưa có điều kiện sở hữu thẻ tín dụng và “lười” mang tiền mặt.

Thật dễ dàng trải nghiệm một thói quen di chuyển mới và thanh toán qua GrabPay Credits chỉ với một nút chạm, bằng cách nạp tiền vào tài khoản đã đăng ký đặt xe thông qua thẻ Master và Visa, hoặc qua tính năng internet banking của các ngân hàng ACB, BIDV, Maritime Bank, MB Bank, Sacombank, Techcombank, Vietcombank và Vietinbank. GrabPay Credits có thể được nạp với các mức giá cố định gồm 100.000VND, 200.000VND và 300.000VND, hoặc ở mức giá khác dao động trong khoảng từ 80.000VND cho đến 499.999VND.

Chọn phương thức thanh toán GrabPay để nạp tiền vào GrabPay Credits

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Grab Việt Nam, cho biết: “GrabPay Credits cho phép chúng tôi tăng cường sự an toàn và tiện lợi của việc thanh toán trên nền tảng trực tuyến hoặc trả trứớc cho cả hành khách lẫn các đối tác tài xế. Hành khách giờ đây chỉ việc đơn giản bước lên và bước xuống xe, không còn lo đến những trở ngại dùng tiền mặt thanh toán, hoặc mất thời gian chờ lấy tiền thừa khi kết thúc chuyến đi. Cùng với đó, các đối tác tài xế có thể giảm thiểu lượng tiền mặt mang theo bên mình, cũng như không phải lo lắng về việc tính toán tiền thừa trả lại cho khách, để có thể tập trung vào việc mang đến trải nghiệm tốt nhất trên mỗi chuyến xe cho hành khách của mình.”

Các bước nạp tiền và sử dụng GrabPay Credits:

1. Trong thanh công cụ GrabPay, chọn “Nạp thêm vào tín dụng”.

2. Để nạp tiền thanh toán trước, chọn giá trị và phương pháp thanh toán muốn dùng trong danh sách tùy chọn.

3. Làm theo hướng dẫn của phương pháp thanh toán đã chọn.

4. Thông tin chi tiết về giao dịch sẽ hiển thị trên màn hình khi việc nạp tiền thanh toán trước thành công.

5. Màn hình Credits sẽ hiển thị giá trị mới có trong tài khoản.

Kiểm tra

Kinh nghiệm giúp smartphone không bị quá nóng khi sử dụng

6 chiêu phân biệt hàng công nghệ chính hãng và đồ nhái Những công nghệ …