Home / Công nghệ / Thời trang Hi-tech / Galaxy S8 và S8 Plus sẽ có chế độ quay video cực chậm

Galaxy S8 và S8 Plus sẽ có chế độ quay video cực chậm

Có thể đặt trước Samsung Galaxy S8 từ ngày 07/04

Samsung Galaxy S8 sẽ có phiên bản màu tím Amethyst

Doanh số Samsung Galaxy S8 bị đánh giá thấp

Cụ thể, phía SamMobile cho hay, bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus sẽ có khả năng quay video tốc độ chậm cực “đỉnh” – 1000fps (1000 khung hình/ giây). Tốc độ này ấn tượng hơn nhiều so với chế độ quay chậm 960fps của camera Motion Eye trên “đối thủ” Sony Xperia XZ Premium và Xperia XZs mới ra mắt. Tuy nhiên, nhà sản xuất công nghệ lớn nhất Hàn Quốc sẽ không sử dụng cảm biến IMX400 của Sony mà sử dụng giải pháp tùy chỉnh mới.

Camera sau trên Galaxy S8 và S8 Plus sẽ hỗ trợ quay video cực chậm.

Để có được công nghệ như trên, Samsung buộc phải sử dụng phương pháp tương tự như của Sony đã làm – sử dụng thêm bộ nhớ DRAM giữa một lớp điểm ảnh phía trên và một lớp mạch xử lý ở phía sau.Thiết kế mô đun (module) này là yêu cầu bắt buộc để hỗ trợ camera quay video tốc độ chậm vì bộ phận này cần phải xử lý một khối lượng lớn dữ liệu.

Ngoài ra, hệ thống camera trước của máy cũng được đồn đoán sẽ trang bị thêm tính năng tự động lấy nét. Giới công nghệ kỳ vọng, camera selfie trên Galaxy S8 và S8 Plus sẽ được nâng cấp lên cảm biến 8MP. Thêm vào đó, camera phụ có độ phân giải 3,7MP khác sẽ có nhiệm vụ quét mống mắt để tăng cường bảo mật.

Máy quét dấu vân tay, cảm biến mống mắt và nhận dạng khuôn mặt sẽ được sử dụng kết hợp, giúp người dùng thực hiện thanh toán di động Samsung Pay an toàn hơn.

Không chỉ nâng cấp hệ thống camera, thiết bị cao cấp của Samsung còn được dự đoán sử dụng kết hợp máy quét dấu vân tay, cảm biến mống mắt và nhận dạng khuôn mặt để giúp người dùng thực hiện dịch vụ thanh toán di động Samsung Pay. Công nghệ này sẽ giúp người sử dụng tránh khỏi tình trạng hack dấu vân tay để ăn cắp dữ liệu trong thời gian qua. Theo các nguồn tin, Samsung đã làm việc với các ngân hàng để “hỗ trợ hệ thống nhận dạng khuôn mặt”.

Tuy vậy, tất cả nhưng điều trên chỉ là giả thuyết. Người dùng sẽ phải chờ đợi tới ngày 29/03 tới mới có thể chính thức thực nghiệm Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus.

Mời các bạn theo dõi loạt ảnh được cho là của Galaxy S8 và S8 Plus trong thời gian gần đây:

Kiểm tra

Người đẹp “hở bạo” khi tạo dáng bên tablet

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H Trụ sở: …