Home / Thời sự / Tin trong nước / Đặc nhiệm cải trang 'câu' bắt 2 thanh niên trộm xe

Đặc nhiệm cải trang 'câu' bắt 2 thanh niên trộm xe

Xóa sổ băng nhóm trộm xe liên tỉnh quy mô lớn nơi phố núi

Trộm xe của bạn vì buồn mẹ không quan tâm

Dân truy bắt kẻ trộm xe vừa mới ra tù

Ngày 18-3, Đội Hình sự đặc nhiệm (HSĐN) Hướng Nam cho biết một tổ tuần tra của đội này đã bàn giao hai nghi phạm Nguyễn Phước Lộc (31 tuổi) và Trần Huỳnh Huấn (34 tuổi) cho Công an Quận 8 xử lý theo thẩm quyền.

Nguyễn Phước Lộc và Trần Huỳnh Huấn

Thông tin ban đầu, vụ trộm xảy ra vào tối ngày 12/3. Trên đường tuần tra bảo vệ an ninh địa bàn, tổ tuần tra Đội HSĐN hướng Nam – Phòng CSHS phát hiện 02 đối tượng trên điều khiển xe máy lòng vòng Quận 8 để trộm cắp tài sản…

Sau khi lòng vòng qua nhiều tuyến đường, đến trước số 288/34 Dương Bá Trạc (Phường 2 Quận 8), hai người này phát hiện một chiếc xe máy dựng trước nhà không người trông coi… Lúc này Lộc dừng xe cảnh giới để Huấn đi bộ tiếp cận xe dùng đoản phá ổ khoá nổ máy tẩu thoát…

Tuy nhiên, những hành động này không qua mắt được tổ trinh sát.

“Do khu vực đối tượng trộm cắp có nhiều trẻ em qua lại và các cụ già đang tập thể dục nên tổ trinh sát không tổ chức truy đuổi nóng. Mặt khác, cả hai người này vừa sử dụng chất ma tuý, nếu tổ chức truy đuổi; khả năng cả hai sẽ liều mạng gây nguy hiểm cho nhiều trẻ em và các cụ già khu vực xung quanh. Bằng biện pháp nghiệp vụ, tổ trinh sát quyết định “câu” 02 tên đi ra khỏi khu vực trên… Vừa ra đoạn vắng người, cũng là lúc 2 tên phát hiện bị lực lượng hình sự đặc nhiệm truy đuổi nên điên cuồng tháo chạy với tốc độ kinh hoàng”, một trinh sát trong tổ tuần tra nhớ lại.

Trong quá trình đua tốc độ cùng tổ trinh sát, với tướng mạo cao to, cả 2 tên liên tục ép, đạp xe trinh sát đặc nhiệm hòng “mở đường máu” tẩu thoát. Xác định phải bắt bằng được nhằm truy hồi tài sản trả lại cho người dân, tổ tuần tra quyết dí theo bằng được.

Sau hơn 10km tay đôi cùng tổ trinh sát qua nhiều tuyến đường, đến khu vực đoạn Nguyễn Hữu Thọ, Nhà Bè, tổ tuần tra ép xe và bằng các thế võ điêu luyện bất ngờ, các chiến sỹ cảnh sát đã khống chế thành công tóm gọn cả hai người này cùng tang vật, phương tiện liên quan bàn giao Công an Quận 8 xử lý theo thẩm quyền.

Tang vật vụ án

Tại cơ quan điều tra, hai nghi phạm khai nhận tên là Nguyễn Phước Lộc (31 tuổi) và Trần Huỳnh Huấn (34 tuổi), đều ngụ ở Quận 5. Cả hai nghiện ma túy nặng, có nhiều tiền án cướp giật tài sản.

Cũng trong khoảng thời gian trên…tổ trinh sát khác của Đội HSĐN hướng Nam – Phòng CSHS cũng bàn giao Vương Quốc Đông (Trắng) – SN: 1994, ngụ: Q7 (nghiện ma tuý, có 02 tiền án cướp giật tài sản) cùng các tang vật, phương tiện liên quan cho Công an Quận 7 xử lý về hành vi “Cướp giật tài sản – ĐTDĐ” của anh Dương Quốc Tiến – SN:1976, ngụ: Quận 7 tại trước số 118 Nguyễn Thị Thập, P.Bình Thuận, Quận 7.

Kiểm tra

Thiếu nữ “kênh” nhau, cả đám thanh niên mang họa

Mâu thuẫn khi gọi “gái bán hoa”, 9x bị 6 côn đồ truy sát Mâu …