Home / Thời sự / Tin trong nước / Trình báo bị cướp, sa lưới vì tội lừa đảo

Trình báo bị cướp, sa lưới vì tội lừa đảo

Thủ đoạn liều lĩnh của những kẻ lừa đảo đến từ TQ

SV y khoa lừa đảo hơn 20 người, chiếm đoạt 15 tỉ đồng

Nữ đại gia vàng phố núi lừa đảo gần 40 tỷ đồng

Ngày 13-3, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam Lê Mậu Nhất Quyền (SN 1988, ngụ quận 4) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Lê Mậu Nhất Quyền tại công an

Quyền là nhân viên của Công ty CP Sài Gòn Traco (trụ sở quận 4), có nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng đặt mua vật tư, cung cấp dịch vụ tàu biển. Khi có đơn hàng thì Quyền tìm kiếm nguồn hàng, tạm ứng tiền mua vật tư để cung cấp cho khách hàng; nhận tiền thanh toán, hóa đơn, chứng từ của khách hàng để nộp về công ty.

​Lợi dụng nhiệm vụ được giao, từ tháng 6-2015 đến tháng 10-2015, Quyền đã làm giả nhiều đơn đặt hàng vật tư tàu biển của khách hàng để xin công ty cho tạm ứng tiền mua vật tư.

Không có tiền trả cho công ty, ngày 30-10-2015, Quyền đến Công an phường 12, quận 4 trình báo bị cướp giật số tiền 270 triệu đồng tại đầu cầu Calmette (phía quận 4). Quyền nói đây là số tiền Quyền phải nộp về công ty nhưng bị cướp.

Nhận được thông báo từ cơ quan công an, Giám đốc Công ty CP Sài Gòn Traco kiểm tra hồ sơ, chứng từ thì phát hiện hành vi chiếm đoạt tiền của Quyền.

Theo công ty, Quyền đã chiếm đoạt hơn 1,8 tỉ đồng.Trong quá trình điều tra, gia đình Quyền nộp lại 700 triệu đồng khắc phục một phần hậu quả.

Kiểm tra

Thiếu nữ “kênh” nhau, cả đám thanh niên mang họa

Mâu thuẫn khi gọi “gái bán hoa”, 9x bị 6 côn đồ truy sát Mâu …