Home / Thời sự / Tin trong nước / Truy tìm kẻ giả danh công an, lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Truy tìm kẻ giả danh công an, lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Giả danh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo lừa tiền tỷ

9X giả danh cảnh sát hình sự, lừa tiền của người dân

Giả danh cán bộ Trung ương để lừa chạy chức

Ngày 20/3, Công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đã tiến hành điều tra một vụ giả danh công an để lừa đảo gần 2 tỷ đồng vừa xảy ra trên địa bàn huyện này.

Chị P. sợ hãi nên đã chuyển cho kẻ gian 2 tỷ. Ảnh minh họa

Theo đó, ngày 17/3, chị D.T.P. (39 tuổi, ngụ ấp 2, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu) trình báo với công an là chị nhận được cuộc điện thoại của một người đàn ông tên Vũ Văn Tư, tự xưng là cán bộ điều tra của bộ Công an.

Tư cho biết, mình đang điều tra một vụ án giết người, buôn bán ma túy, buôn bán người. Do nghi ngờ chị P. có liên quan tới vụ án và nghi vấn số tiền trong tài khoản của chị P. liên quan đến hoạt động phạm tội nên Tư đề nghị chị P. phải kê khai, chuyển toàn bộ số tiền trong tài khoản của chị sang tài khoản của Tư để quản lý, phục vụ công tác điều tra.

Kẻ tự xưng Vũ Văn Tư còn nói, nếu sau khi kiểm tra mà phát hiện chị không liên quan đến hoạt động phạm pháp, Tư sẽ chuyển trả toàn bộ tài sản cho chị.

Tin lời tên này, trong ngày 17/3, chị P. đã vay mượn và chuyển khoản 2 lần với số tiền gần 2 tỷ đồng vào một tài khoản của ngân hàng Agribank chi nhánh Lạng Sơn.

Sau đó chị P. mới biết mình bị lừa nên tìm đến cơ quan công an để trình báo.

Kiểm tra

“Trùm” ma túy Tàng 'Keangnam' cùng đồng bọn hầu tòa

Vợ Tàng “Keangnam” xin lại nhà Hà Nội để cho con ăn học Tàng “Keangnam” …