Home / Tổng hợp / Ẩm thực / Bữa sáng siêu đắt đỏ dành cho đại gia trên đỉnh Everest

Bữa sáng siêu đắt đỏ dành cho đại gia trên đỉnh Everest

Ổ bánh mì đắt đỏ được bao phủ bởi vàng

Những món ăn xa xỉ ở quốc gia siêu giàu

Điểm mặt những món ăn đắt nhất Việt Nam

Nhiều công ty du lịch cung cấp dịch vụ “bữa sáng tại Everest” với mức giá cao ngất ngưởng, mỗi người tốn tới 3000-4000 bảng Anh (85-110 triệu đồng).

Thực khách được trực thăng đón từ thủ đô Kathmandu của Nepal tới khu cắm trại Everest ở độ cao hơn 5000m, sau đó được đưa xuống khu nhà ăn ngoài trời cách đó khoảng 1000m.

Bữa sáng có giá trên trời này bao gồm trứng, thịt xông khói, xúc xích, trái cây Nepal, bánh sừng bò, những loại mứt đặc trưng của địa phương và rượu champagne.

Tuy nhiên các khách hàng phải nhanh chóng giải quyết phần ăn của mình (bao gồm cả công đoạn chụp ảnh tự sướng), bởi trải nghiệm sang chảnh này chỉ kéo dài 15 phút do điều kiện khí hậu quá khắc nghiệt.

Với 4.000 bảng Anh mỗi người, các thực khách không chỉ được thưởng thức bữa sáng trên không, mà còn có 2 đêm nghỉ tại khách sạn Kathmandu và một bộ trang phục đặc biệt để chống lại thời tiết giá lạnh.

Catherine Heald, giám đốc điều hành của Remote Land, một trong các công ty du lịch tổ chức bữa ăn trên đỉnh Everest, chia sẻ rằng những chuyến đi như thế này rất phổ biến đối với các khách hàng cao cấp muốn làm một điều gì đó thật khác biệt.

“Chuyến đi này hấp dẫn hầu hết những người có khả năng chi trả, thậm chí là cả những người dốc cạn túi tới những xu cuối cùng với mong muốn thử trải nghiệm cảm giác này một lần trong đời”.

Cô cho biết thêm: “Một số người khác thì muốn tận dụng di chuyển bằng trực thăng để tới khu cắm trại Everest thay vì mất tới 4 ngày để leo bộ”.

Nấu ăn ở độ cao này cũng mất thời gian hơn rất nhiều. Các đầu bếp chuẩn bị đồ tại Kongde Lodge, khách sạn cao nhất trên thế giới, cách mực nước biển hơn 4000m.

Các nguyên liệu và dụng cụ nấu ăn được những người khuân vác kéo lên vì không có bãi đỗ trực thăng.

Bữa tối đắt nhất thế giới giá 24 tỉ đồng

Nếu bạn có 24 tỉ đồng “nhàn rỗi”, hãy tới Singapore và thử bữa ăn tối đắt nhất hành tinh xem sao?

Bấm xem ngay >>

Kiểm tra

Cách làm bánh flan kiểu Pháp thơm béo, ngọt lịm

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H Trụ sở: …

muối ngâm chân chó cảnh Máy hút chân không