Home / Tổng hợp / Giáo dục - du học / Top 10 “siêu trí tuệ” có IQ cao nhất thế giới

Top 10 “siêu trí tuệ” có IQ cao nhất thế giới

Gặp gỡ thần đồng 10 tuổi trở thành sinh viên đại học

Ảo tưởng thần đồng, cha mẹ đang hại con mà không biết

4 thần đồng nhí Việt đáng khâm phục

10. Garry Kasparov, chỉ số IQ 190

Garry Kasparov là kiện tướng cờ vua người Nga, ông đã khiến toàn thế giới phải ngạc nhiên khi chơi một trận hòa với máy tính và có thể tính toán ba triệu vị trí mỗi giây vào năm 2003. Ở tuổi 22, ông trở thành nhà vô địch thế giới trẻ nhất bằng cách đánh bại nhà vô địch Anatoly Karpov.

9. Philip Emeagwali, chỉ số IQ 190

Ông là một kỹ sư, nhà toán học, nhà khoa học máy tính người Nigeria. Philip Emeagwali là một trong hai người đoạt giải Gordon Bell Prize năm 1989, một giải thưởng của IEEE cho việc kết nối các siêu máy tính để giúp phát hiện các mỏ dầu khí.

8. Marilyn vos Savant, chỉ số IQ 190

Marilyn vos Savant sinh năm 1946, có chỉ số IQ là 190 và được kỷ lục Guinness xác nhận là người phụ nữ có IQ cao nhất thế giới các năm liên tiếp từ 1986 -1989.

Cô là người phụ trách chuyên mục Ask Marilyn nổi tiếng trên tạp chí Parade, nơi độc giả có thể gửi tất cả các câu hỏi, câu đố về để Marilyn vos Savant trả lời.

7. Mislav Predavec, chỉ số IQ 192

Giáo sư toán học Croatia Mislav Predavec xếp thứ 7 trong danh sách này với chỉ số IQ là 192. Ông là người sáng lập và là Chủ tịch của Hiệp hội GenerIQ, tổ chức của những người thông minh nhất trên thế giới. Ông cũng là chủ sở hữu và giám đốc của một công ty thương mại.

6. Rick Rosner, chỉ số IQ 192

Nếu chỉ nhìn vẻ bề ngoài, thật khó để nhận ra Rick Rosner là một trong những người thông minh nhất thế giới. Ông là một nhà sản xuất chương trình truyền hình người Mỹ nổi tiếng với thái độ làm việc vô cùng nghiêm túc và cứng rắn. Rosner sau đó đã phát triển một vệ tinh di động trong quan hệ đối tác với DirecTV.

5. Christopher Langan, chỉ số IQ 195

Christopher Langan được mô tả là “người đàn ông thông minh nhất nước Mỹ”, với chỉ số IQ trong khoảng 195 – 210. Ông biết nói từ khi 3 tháng và tự học đọc khi lên 3 tuổi. Ông đã phát triển một “lý thuyết về mối quan hệ giữa tâm trí và thực tế”, được gọi là “Nhận thức lý thuyết mô hình vũ trụ” (CTMU).

4. Tiến sĩ Evangelos Katsioulis, chỉ số IQ 198

Ông được biết đến như một bác sỹ y khoa và bác sỹ tâm thần. Ông có bằng cấp trong lĩnh vực triết học, công nghệ, nghiên cứu y học và tâm thần học. Katsioulis cũng là một hoạ sĩ giỏi và có tài bơi lội.

3. Kim Ung-Yong, chỉ số IQ 210

Với chỉ số IQ vượt trội, kỹ sư người Hàn Quốc được mệnh danh là “thần đồng của các thần đồng”. Ông có thể nói, hiểu tiếng Hàn và một số ngôn ngữ khác khi mới 6 tháng tuổi. Ở tuổi lên 3, Kim Ung-Yong có thể đọc thông thạo các ngôn ngữ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức và Anh, cũng như có khả năng giải quyết các vấn đề tính toán phức tạp.

2. Christopher Hirata, chỉ số IQ 225

Khi mới 13 tuổi, Christopher Hirata đã nhận được huy chương vàng tại Olympic Vật lý quốc tế. Ở tuổi 16, ông đã làm việc với NASA trong sứ mệnh chinh phục sao Hỏa. Ở tuổi 22, ông lấy được bằng Tiến sĩ tại Đại học Princeton. Hirata hiện đang giảng dạy vật lý thiên văn tại Viện Công nghệ California CIT.

1. Terence Tao, chỉ số IQ 230

Terence Tao là nhà toán học người Mỹ, gốc Trung Quốc, chuyên phân tích các chương trình vi phân, tích phân, tổ hợp phụ gia, lý thuyết Ramsey ergodic, lý thuyết ma trận ngẫu nhiên, và lý thuyết số giải tích. Ông đã nhận bằng Tiến sỹ ở Đại học Princeton khi 20 tuổi và trở thành giáo sư ở tuổi 24.

Terence Tao nhận được các giải thưởng danh giá như Bôcher năm 2002 và giải Salem năm 2000.

Kiểm tra

Cưng nựng, trêu ghẹo quá đà cũng là hành vi sàm sỡ trẻ

Dạy kỹ năng sống cho con: Không ai khác ngoài bố mẹ! Kỹ năng sống: …