Home / Tổng hợp / Giới trẻ / Thích thú công việc chỉ ngủ vẫn kiếm được 340 triệu/năm

Thích thú công việc chỉ ngủ vẫn kiếm được 340 triệu/năm

Chàng trai chia sẻ thầm kín về nghề quản lý quán bar

8 công việc không cần bằng cấp mà tiền vẫn đầy túi

Công việc lạ đời giúp chàng trai trẻ hái ra tiền

Vâng câu trả lời là Thượng Hải, Trung Quốc. Một công ty đang đăng thông báo tuyển dụng “thợ ngủ chuyên nghiệp” với mức lương cao là 100.000 NDT/năm cho những ứng cử viên nào trúng tuyển.

Người dân kéo nhau đến “ngủ chùa” tại một trung tâm nội thất ở Bắc Kinh.

Theo Beijing Morning Post, phía tuyển dụng là một nhà sản xuất thực phẩm chức năng. Họ cần có người dùng sản phẩm của mình rồi… đi ngủ. Sau khi thức dậy thì viết báo cáo về những trải nghiệm của mình.

Tất nhiên thực tế là nó đòi hỏi sự phức tạp hơn thế một chút. Bởi bạn cần phải đi ngủ theo nhiều lịch trình bất đồng để phản ánh chính xác được những trải nghiệm về giấc ngủ của những người làm nhiều ngành nghề khác nhau.

Trình độ mũi nhọn yêu cầu cho các ứng cử viên chỉ là một người… yêu thích ngủ.

Tranh thủ ngủ trưa tại một vườn hoa gần công ty.

Hiển nhiên là bạn có thể tìm được việc làm bằng cách chỉ ngủ thôi ở nhiều nơi trên thế giới này. Beijing Morning Post đã từng có buổi trò chuyện với một nhà tư vấn nghề nghiệp và được cho biết rằng Hoa Kỳ là nước trả lương đặc biệt hậu hĩ cho một “thợ ngủ chuyên nghiệp”, tới 300.000 đô la/năm. Sở dĩ có tình trạng này là do các công ty và các nhà nghiên cứu cố gắng tìm ra lý do vì sao một phần ba dân Mỹ không ngủ đủ giấc.

Tờ báo trên còn dự đoán rằng trong tương lai gần, nghề “thợ ngủ chuyên nghiệp” sẽ còn trở nên phổ biến hơn nữa khi người Trung Quốc bắt đầu lo lắng về sức khỏe của mình. May mắn thay, những ứng cử viên hoàn hảo cho công việc này lại không phải là ít.

Kiểm tra

Điều chị em tuyệt đối không được làm sau mỗi “cuộc yêu”

Chị em “bật mí” 9 bộ phận thu hút nhất trên cơ thể chàng 8 …